Cô dâu một mình, chú rể “bay” cùng bạn

Đến dự đám cưới của những cặp vợ chồng “non” ở các vùng quê, ấn tượng chung của khách tham dự là không khí tổ chức đám cưới cũng rất teen với đội hình trang trí cổng, cắm hoa, tiếp nước chè cũng đều là những gương mặt “non choẹt” của các cô cậu mới lớn.

Cô dâu, chú rể vui mừng, cười từ đầu đến cuối, bạn bè đồng trang lứa của họ cũng vui vẻ, hớn hở không kém. Có lẽ do không khí đám cưới thân thiện và cởi mở như thế nên không thiếu những đám cưới mà chú rể bỏ mặc cô dâu ngồi một mình tiu nghỉu để lên “bay” cùng các “chiến hữu” khi tiếng nhạc sàn sống động nổi lên.

Phú và Hằng (quê Hải Dương) có tình cảm với nhau khi Phú thấy Hằng có gương mặt ưa nhìn, nói chuyện dễ thương còn Hằng thì thấy thích thú mỗi lần nói chuyện với anh chàng hay bán bánh kẹo giúp bố mẹ ở một quán tạp hóa gần trường.

Sau khi Hằng tốt nghiệp xong cấp hai được một năm, vì không thể chờ đợi Hằng đủ tuổi mới làm đám cưới nên Phú vội vã giục gia đình đến nói chuyện “người lớn” để hai đứa được làm đám cưới. Lúc đám cưới diễn ra Hằng mới 17 tuổi còn Phú 20.

Ngồi ở bàn uống nước, cô dâu chú rể hồn nhiên cười toe toét trước những câu trêu đùa của bạn bè. Chỉ đến khi tiếng nhạc sàn sôi động vang lên, đám bạn thân chú rể ào lên “sân khấu” để nhảy nhót và mời gọi chú rể “nhập bọn”: “Chú rể lên đi” thì Phú không thể ngồi im dưới hàng khán giả được nữa.

Chuyển bó hoa cầm tay cho Hằng, chú rể hồn nhiên lên “bay” cùng bạn bè, bỏ mặc cô dâu ngồi tiu nghỉu phía dưới. Những vị khách lớn tuổi, “thoáng” tính nhìn cảnh tượng ấy thì trêu “Bọn trẻ bây giờ táo bạo thật” còn số khác thì lắc đầu ngao ngán quay đi.

Hai ngày sau đám cưới, người ta lại thấy cặp đôi “xì tin” này góp vui trong một đám cưới người bạn cùng làng. Khi đến đầu cổng, cả hai còn tay trong tay nhưng khi đôi vợ chồng mới cưới này nhìn thấy “cạ” của mình thì chẳng ai bảo ai, vợ đi ra một nơi, chồng tiến tới một góc để tếu táo những câu chuyện ngẫu hứng với bạn bè khiến nhiều người nhìn vào cũng chẳng biết nên cười hay nên mếu.

Nguồn: sưu tầm

Bình luận Facebook