Truyện cười: giải pháp tốt nhất

Tại Đại học Ngoại giao, Giáo sư đưa ra đề tài ứng xử nhanh như sau:


Tại Đại học Ngoại giao, Giáo sư đưa ra đề tài ứng xử nhanh như sau: – Nếu trót bước lầm vào một phòng vệ sinh khác giới, đối mặt với đám đông đang “online”, anh chị sẽ xử trí thế nào?

Sinh viên nhao nhao:

– Rất tiếc, xin quý vị cứ tự nhiên.

– Xin lỗi các bạn, mình đãng trí quá!

– Lao nhanh ra ngoài hoán vị hai tấm biển.

– Lặng lẽ quay ra ấp khăn lạnh lên mặt.

Vị giáo sư ngắt lời:

– Sai bét cả. Cách tốt nhất để hóa giải tình huống này, chúng ta cần sử dụng kịch bản gọi là “thong manh”: Lập tức cố định tròng mắt, giữ nguyên hướng nhìn, sau đó chuyển mắt sang trạng thái dài dại, mất phản ứng. Tiếp theo, tay quờ quạng, chân dò dẫm, môi mấp máy, và… từ từ lần theo tường quay ra.

**************************

Trong suốt một thời gian dài, các vị khách đến nhà một anh chàng nọ nổi tiếng là thông minh có tài phát minh nhiều cái mới lạ. Các vị khách đều băn khoăn không hiểu sao cái cổng nhà anh ta lại khó mở đến thế.

Một người bạn thân không chịu được bèn nói:

– Cổng nhà cậu nặng, tớ phải cố hết sức mới mở được. Cậu là một người thông minh đáng nhẽ cậu phải nghĩ ra một cách gì để làm nó tốt hơn chứ?

Chủ nhà mỉm cười:

– Cái cổng chẳng làm sao đâu. thực ra nó còn là một phát minh cực kỳ đáng giá đấy!

– Cậu không đùa đấy chứ?

– Không, hoàn toàn nghiêm túc, bởi vì cái cổng này được gắn liền với cái máy bơm nước và như thế mỗi người khách đến đã bơm cho mình 20 lít nước từ giếng lên.

 

*************************

Hai chàng tâm sự: “Mệt quá! Mình suốt ngày bị vợ quát!”. “Thì cũng có lúc mình quát lại chứ!”. Này nhé! Lĩnh lương về tớ quát: “Lương đây! Cầm lấy!”. Thế là bà ấy ngoan ngoãn cầm luôn. Tớ lại quát tiếp: “Đếm đi! Không thiếu một xu!”. Bà ấy lại ngoan ngoãn nhấp nước bọt, đếm rành rọt từng tờ. Được thể, tớ quát tiếp, to hơn: “Có cất vào tủ, khoá lại ngay không thì bảo!”. Bà ấy vội vàng làm ngay, không dám cãi lại nửa lời!”.

**************************

Cô gái khoe với bạn: “Mình chỉ có mỗi một chiếc răng khểnh mà đã “hút hồn” hàng chục anh chàng si tình”. “Nếu cậu có thêm dăm chiếc răng như thế nữa thì có tới hàng trăm chàng phải “xin chết”!”.

**************************

Cán bộ dân số: “Vì sao anh chị sinh nhiều con như vậy?”. “Dạ, do vợ chồng em tối nào cũng uống trà”. “Thế thì sao?”. “Vì uống trà vào, đêm không ngủ được… ạ”.

**************************

Sau ngày cưới, vợ hỏi chồng: “Sao khi em ra cửa về nhà chồng, bố mẹ em lại khóc nhỉ?”. “Vui mừng quá cũng khóc em ạ!”. “Sao bố mẹ em lại vui?”. “Thế em trả được món nợ to em có vui không?”.

**************************

“Phụ nữ xưa khác phụ nữ nay thế nào?”. “Xưa vải đắt, phụ nữ mặc quần áo dài, nay vải rẻ lại mặc quần áo ngắn!”.

**************************

Chồng: “Hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ, em cứ vui vẻ đi chơi với các bạn! Các con và mọi việc nhà đã có anh lo chu đáo!”. Vợ: “Cảm ơn anh! Nhưng em sợ anh vất vả quá!”. Chồng: “Em yên trí! Anh sẽ chạy vù đi đón bà ngoại đến là ổn ngay thôi mà”.

Nguồn: sưu tầm

Bình luận Facebook