Thằng dzô dziên

Tôi có một anh bạn, tính tình trung thực, thật thà …nhưng mỗi tội nói không ra nói, cười không ra cười…nên các bạn hay chửi là thằng dzô diên! …còn các bạn nghĩ sao? khi đọc xong câu chuyện của nó….

…anh bạn tôi đám cưới, bạn ấy mời nó, mời tôi, nó ngại ngùng đáp : tớ…rất muốn đi, nhưng…nhiều khi ăn nói không…chuẩn… sợ các bạn chửi cho thì mất mặt bạn bè quá!…
– ùh, tớ có cách…bạn đừng nói gì cả..chỉ việc đến đúng giờ ăn…vào bàn tiệc…chỉ ăn …rồi về…thế là xong…không mất lòng ai hết…OK?!
– …thôi cũng được…tớ cố gắng vậy..!
– …đến đám cưới, nó đứng ngoài đợi đến giờ vào tiệc….nó len lén tìm một chổ không ai quen biết và ngồi vào một chổ còn trống ở bàn trong góc…bên trái là một bà lão, bên phải là một cô gái…trông cũng dễ thương, trắng trẽo – nó nghĩ thế!
…….
Cứ thế nó ăn, nó không buồn nhìn lên mọi người nữa!,…bỗng bên tai nó một giọng thỏ thẻ nhẹ nhàng của cô gái :
– sao anh cứ ăn mãi thế! không làm quen hay nói chuyện gì cho vui, anh?!…
– uh…tôi xin lỗi, vì tôi dzô dziên lắm, bạn tôi dặn rằng,..bạn đừng nói gì cả..chỉ việc đến đúng giờ ăn…vào bàn tiệc…chỉ ăn …rồi về…thế là xong…không mất lòng ai hết…OK, nên tôi không thể nói chuyện với cô được, mong cô thông cảm!
– cô gái cười và nói : ôh, em thấy anh ăn nói lịch sự lắm, chắc tại bạn anh đùa thôi, anh cứ nói chuyện cho cả bàn vui di anh?!!!
-…uh…thôi được….vậy tôi hỏi em làm ở đâu?
– em làm viêc ở văn phòng ạh!
– uh…hèn chi, tôi thấy cô trắng trẽo và đẹp gái lắm!…
-…cám ơn anh!…đấy, anh rất có duyên… :rolleyes:
– ơh.ơh..nhưng…tôi đang thắc mắc tại sao, trông cô trắng thế, tôi cũng đoán là cô làm việc trong nhà mát mẻ nên trắng! nhưng…có chổ trên người cô cũng ở trong mát, thậm chí không thấy ánh sáng mặt trời nữa là!…sao nó vẫn đen thui vậy cô???
– …cô gái…đồ …DZÔ…DZIÊN..

Nguồn: sưu tầm

Bình luận Facebook