Lời nguyền pho tượng cổ

Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng, vừa qua tại làng Lẩy Tộ, một nông dân trong khi đào giếng đã tình cờ phát hiện một pho tượng.

Theo những người dân trong thôn, đây là pho tượng có niên đại cách đây ít nhất là… rất nhiều năm.

Việc nghiên cứu bức tượng vẫn đang được tiến hành, tuy nhiên theo các thông tin viên… vỉa hè ở thôn Lẩy Tộ, kèm theo pho tượng người ta còn đào thấy một mảnh gốm có khắc chữ cổ và được… dư luận dịch là: “Sao dám đụng vào ta? Ngươi sẽ bi thảm”.

Và 3 người đầu tiên đụng vào pho tượng đã chịu ảnh hưởng của lời nguyền.

Đầu tiên chính là người nông dân nọ, sau một tuần phát hiện ra pho tượng, ông cụ thân sinh ra ông anh kết nghĩa với anh rể người nông dân này đã qua đời. Cái chết của ông cụ đã gây xôn xao dư luận khắp vùng, bởi vì tại sao hôm trước cụ còn sống mà hôm sau đã mất (?). Cũng xin nói thêm, ông cụ hưởng thọ 96 tuổi 2 tháng.

Trường hợp thứ hai là một sinh viên đang theo học năm thứ nhất khoa Khảo Cổ, anh ta theo thầy giáo dạy mình đến làng Lẩy Tộ để trợ giúp ông nghiên cứu pho tượng. Hai tuần sau người sinh viên này bị bắn 7 phát đạn vào giữa ngực ngay giữa đám đông, kẻ bắn những phát súng đó cũng không bị pháp luật sờ gáy. Việc người sinh viên này “lãnh đạn” là một bằng chứng nữa về sự bí ẩn của lời nguyền. Mặc dù sau một tháng kể từ sự kiện trên, người sinh viên này được nhận giải thưởng “Diễn viên nghiệp dư diễn hay nhất” trong bộ phim “7 viên đạn”.

Trường hợp thứ ba thực sự bi thảm, đó là một nhà báo, ngay sau khi bài phóng sự của anh ta được đưa lên báo chỉ hai ngày thì anh chàng đã bị mất tự do vĩnh viễn. Có tin anh ta bị kết án tù chung thân chỉ vì một câu nói ngắn gọn: “Tôi đồng ý”, khi trả lời câu hỏi của người chủ hôn.

Sự việc chưa dừng ở đó. Vị giáo sư trực tiếp chỉ đạo khai quật và nghiên cứu pho tượng, một giảng viên uy tín của một trường đại học, cũng đang bị “dính” lời nguyền. Thông tin đầu tiên là bài thi Cao Học cách đây 40 năm của ông giáo sư không phải do ông ta làm, sự thật đang được cơ quan có trách nhiệm làm rõ.

Nghe nói còn rất nhiều giáo sư, tiến sĩ ở nước ta cũng có nguy cơ bị “dính” vào Lời Nguyền Lẩy Tộ (tức… Lộ Tẩy) này, cho dù họ chưa từng nhìn thấy pho tượng.

Chúng ta cùng chờ xem!
 

Nguồn: sưu tầm

Bình luận Facebook